พฤศจิกายน 30, 2022

SPORT4S

กีฬา,ฟุตบอล,วอลเลย์,ไทยลีก,มวย,รถแข่ง

ส่องบ้าน เฟเดอเรอร์ ตำนานวงการเทนนิส

1 min read
ส่องบ้าน เฟเดอเรอร์ ตำนานวงการเทนนิส

ส่องบ้าน เฟเดอเรอร์ ตำนานวงการเทนนิส

Spread the love

สวรรค์บนดินชัด ๆ ส่องบ้าน เฟเดอเรอร์ ตำนานวงการเทนนิส

           ส่องบ้าน เฟเดอเรอร์ ตำนานวงการเทนนิส ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักจนถููกยกให้เป็นตำนานของวงการเทนนิสทางด้าน โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตนักหวดชาวสวิตเซอร์แลนด์ ที่ประกาศแขวนแร็กเก็ตอย่างเป็นทางการ ยุติเส้นทางอาชีพเอาไว้ที่ 24 ปี โดย นักหวดลูกสักหลาดวัย 41 ปี เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย ต้องประสบปัญหาอาการบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่าจนไม่ได้ลงเล่นตลอดปีที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจปิดฉากเส้นทางเทนนิสในที่สุด

ทางด้านเจ้าตัวหลังได้ประกาศเลิกเล่นเจ้าตัวก็ใช้เวลาส่วนมากนั้นกับครอบครัว มีความเป็นไปได้ว่าเจ้าตัวจะพักอาศัยอยู่ที่บ้านที่สร้างเมื่อปี 2014 แถบชายฝั่งทะเลสาบซูริค ด้วยงบก่อสร้างสูงถึง 6.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 240 ล้านบาท) ตัวบ้านพักหลังดังกล่าวเป็นอาคารทันสมัย 3 ชั้น ก่อสร้างด้วยกระจกเป็นส่วนใหญ่ มีโดมกระจกบนยอดอาคาร และมีระเบียงขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบซูริคอันเงียบสงบ

         บอกเลยว่าในบ้านแห่งนี้คือที่สุดแห่งความสะดวกสบาย มีห้องใช้สอยมากกว่า 12 ห้อง, ห้องรับแขกขนาดใหญ่, สระว่ายน้ำนอกบ้าน, ห้องออกกำลังกายขนาดใหญ่ และที่จะขาดไม่ได้ก็คือสนามเทนนิสสำหรับใช้ในการฝึกซ้อม นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีบ้านเก่าอีก 3 หลังทั้งที่เมืองบาเซิ่ล, เมืองวัลเบล และ เฮอร์ลิเบิร์ก นี่ยังไม่นับรวมห้องเพนท์เฮ้าส์ในตึก เลอ เรเว่ (Le Reve) ที่เมืองดูไบ ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบ้านพักในแอฟริกาใต้ ที่เจ้าตัวซื้อเก็บไว้เมื่อปี 2014

         ทางด้านนักเทนนิสรายนี้ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ บอกเลยว่าเขาคือตำนานจริง ๆ เจ้าตัวนั้นครองมือ 1 โลกยาวนานติดต่อกันถึง 6 ปี ด้วยผลงานการกวาดแชมป์มากมาย ทำให้โกยรายได้ไปมากกว่า 3,000 ล้านบาท และสร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักเทนนิสคนแรกที่สามารถขึ้นแท่นอันดับ 1 นักกีฬาที่ทำรายได้สูงสุดในโลกปี 2020 จากการจัดอันดับของ ฟอร์บส์ (Forbes) นิตยสารทางการเงินชื่อดังของสหรัฐอเมริกา

 

#ส่องบ้านเฟเดอเรอร์ ตำนานวงการเทนนิส

ที่มา sanook

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น