พฤศจิกายน 30, 2022

SPORT4S

กีฬา,ฟุตบอล,วอลเลย์,ไทยลีก,มวย,รถแข่ง

ปิดฉากเส้นทาง 24 ปีเต็ม เฟเดอเรอร์

1 min read
ปิดฉากเส้นทาง 24 ปีเต็ม เฟเดอเรอร์

ปิดฉากเส้นทาง 24 ปีเต็ม เฟเดอเรอร์

Spread the love

ปิดฉากเส้นทาง 24 ปีเต็ม เฟเดอเรอร์ ประกาศแขวนเร็กเก็ต

         ปิดฉากเส้นทาง 24 ปีเต็ม เฟเดอเรอร์  เป็นข่าวที่น่าตกใจอยู่เช่นกันกับทางด้านนักหวด เฟเดอเรอร์ ปิดฉากเส้นทาง 24 ปีเต็มบนสังเวียน! โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ ได้ออกมาประกาศแขวนแร็กเก็ตอย่างเป็นทางการหลังจบเทนนิส เลเวอร์ คัพ 2022 ในช่วงปลายเดือนกันยายนนนี้

        โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ประกาศแขวนแร็กเก็ตเป็นที่แน่น ๆ หลังจบรายการ เลเวอร์ คัพ 2022 ในปลายเดือนกันยายนนี้ เฟเดอเรอร์ ที่ปัจจุบันอายุ 41 ปี ไม่ได้ลงเล่นเทนนิสเลยนับตั้งแต่เข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าครั้งที่สามในช่วง 18 เดือน โดยรายการล่าสุดที่ลงเล่นคือ แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน เมื่อปีที่แล้วที่ตกรอบ 8 คนสุดท้าย ล่าสุด “เฟดเอ็กซ์” ได้ประกาศเตรียมอำลาคอร์ตในศึก เลเวอร์ คัพ 2022 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 23-25 กันยายน แม้มีความตั้งใจก่อนหน้านี้อยากจะลุยศึกวิมเบิลดันในปีหน้าอีกสักครั้งก็ตาม

“ทั้งนี้ทั้งนั้นการตัดสินใจครั้งนี้มันแสนยากลำบาก เพราะผมกำลังจะพลาดการแข่งขันทุกอย่างที่ผมเคยผ่านมันมาตลอด ขณะเดียวกันยังมีอะไรอีกหลายอย่างให้เฉลิมฉลอง ผมเล่นเทนนิสมามากกว่า 1,500 แมตช์ ตลอดระยะเวลา 24 ปี ตอนนี้ถึงเวลายุติการแข่งขันในอาชีพนักแข่ง ผมรักคุณ และจะไม่มีวันทิ้งคุณ”

“ตลอดช่วงเวลา 3 ปีที่ได้ผ่านมา ผมต้องต่อสู้กับปัญหาอาการบาดเจ็บ การผ่าตัด อย่างที่ทุกคนทราบ และผมพยายามอย่างมากที่จะกลับมาแข่งขันด้วยร่างกายที่สมบูรณ์ แต่ผมทราบดีถึงขีดจำกัดของร่างกาย มันส่งสัญญาณเตือนผมมาตลอดว่ามันถึงปลายทางของอาชีพนักเทนนิส”

“ผมจะลงแข่งขันใน เลเวอร์ คัพ สัปดาห์หน้า เป็นรายการระดับเอทีพี รายการสุดท้าย ผมหวังจะได้เล่นเทนนิสมากขึ้นในอนาคต แต่คงไม่ใช่ในระดับแกรนด์สแลม หรือในทัวร์อีกแล้ว” “เฟดเอ็กซ์” กล่าวทิ้งท้าย

 

#ปิดฉากเส้นทาง 24 ปีเต็มเฟเดอเรอร์

ที่มา sanook

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น