พฤศจิกายน 30, 2022

SPORT4S

กีฬา,ฟุตบอล,วอลเลย์,ไทยลีก,มวย,รถแข่ง

ติดทีมชาติแล้วกับ น้องดรีม อารีรักษ์

1 min read
ติดทีมชาติแล้วกับ น้องดรีม อารีรักษ์

ติดทีมชาติแล้วกับ น้องดรีม อารีรักษ์

Spread the love

ติดทีมชาติแล้วกับ น้องดรีม อารีรักษ์ ลูกยางสาวเปลี่ยนกีฬาเล่นแล้วปัง

         ติดทีมชาติแล้วกับ น้องดรีม อารีรักษ์ เป็นที่รู้จักกันดีกับทางด้านเธอคนนี้แฟนกีฬานั้นจะต้องจดจำเธอได้อย่าแน่นอน “น้องดรีม” อารีรักษ์ อัมภรัตน์ เด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ครั้งหนึ่งเคยทำให้ทั้งประเทศหันมาสนใจตัวเธอด้วยส่วนสูงที่โดดเด่นถึง 198 ซม. และถูกมองว่าจะเป็นอนาคตในวงการลูกยางไทย แถมครั้งนั้น “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ มือเซตระดับโลกของทีมชาติไทย ที่เดินทางไปแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ถ้วย ก. ที่จังหวัดศรีสะเกษ ก็ได้ไปพบกับน้องก่อนถ่ายภาพร่วมกัน

ตัวเธอนั้นได้กลายเป็นที่สนใจมากขึ้นถึงขนาดที่สำนักข่าวหลายสำนักต้องเดินทางไปทำข่าวซึ่งในครั้งนั้นมีการนำ “น้องดรีม” ไปตรวจสภาพร่างกายอย่างละเอียด ก่อนผลตรวจจะออกมาว่าเธอปกติสมบูรณ์แข็งแรงดีทุกอย่าง และได้เข้าเรียนที่ ร.ร.สตรีสิริเกศ โดยมีอาจารย์ประโยชน์ รังสี และ จ.อ.ดำรงค์ฤทธิ์ จันทรา อาจารย์พลศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เป็นผู้ฝึกสอน

ด้านตัวเธอนั้นได้มีการฝึกสอนที่ดีอย่างถูกวิธี เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ตัวเธอมีพัฒนาการที่ดีขึ้น สามารถพาทีม ร.ร.สตรีสิริเกศ คว้าแชมป์การแข่งขันวอลเลย์บอล กีฬาธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสินประจำปี 2561 สายงานกิจการสาขา 4 ไปครอง รวมถึงเล่นวอลเลย์บอลมาอย่างต่อเนื่อง

ช่วงเวลาปี 2020 ทางด้านตัวเธอ น้องดรีม ด้วยวัยเพียงแค่ 20 ปี กับส่วนสูงที่เพิ่มขึ้นถึง 202 เซนติเมตร จะทำตามความฝันได้สำเร็จ ด้วยการลงแข่งขันในวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ให้กับ โปรเฟล็กซ์ วีซี แต่ผลงานก็ถือว่าไม่ได้โดดเด่นมากนักกับฤดูกาลแรกที่ลงเล่น

ทางด้านตัวเธอนั้นได้มีการตัดสินใจเลือกเล่นกีฬาใหม่อย่าง เนตบอล จนตัวเธอนั้นสามารถที่จะหยิบแชมป์ระดับประเทศมาไว้ครอบครองสำเร็จ จากผลงานดังกล่าวทำให้เธอได้รับการเรียกตัวจาก สมาคมกีฬาเนตบอล แห่งประเทศไทย ให้มีชื่อติดทีมชาติชุดลุยศึก เนตบอล ชิงแชมป์ เอเชีย 2022 ที่ประเทศสิงคโปร์

 

#ติดทีมชาติแล้วกับน้องดรีม อารีรักษ์

ที่มา sanook

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น